Trang chủ Tin tức 02-10-2019: LienVietPostBank tham gia Diễn đàn Công nghiệp 4.0 tại Hà Nội

02-10-2019: LienVietPostBank tham gia Diễn đàn Công nghiệp 4.0 tại Hà Nội

02/10/2019

Trong hai ngày 2 và 3/10/2019, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) tham dự Diễn đàn cấp cao và Triển lãm quốc tế về Công nghiệp 4.0 – Industry 4.0 Summit – tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội).


Chủ tịch HĐQT LienVietPostBank Nguyễn Đình Thắng đã có buổi gặp mặt các diễn giả của Diễn đàn CMCN 4.0 tại Ban Kinh tế TW do Ông Nguyễn Văn Bình – Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư TW Đảng, Trưởng Ban Kinh tế TW chủ trì.

Diễn đàn cấp cao về Công nghiệp 4.0 là một trong những diễn đàn lớn nhất hướng tới mục đích chia sẻ kinh nghiệm, trao đổi về những xu hướng và giải pháp mới nhất trong cuộc CMCN 4.0 và kết nối kinh doanh.

Năm 2019, Diễn đàn cấp cao và Triển lãm quốc tế về Công nghiệp 4.0 – Industry 4.0 Summit với sự tham gia đồng bảo trợ và chỉ đạo về chuyên môn của Ban Kinh tế Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông cùng với sự tham gia phối hợp của các bộ, ban, ngành trung ương và địa phương. Với chủ đề: “CHỦ TRƯƠNG VÀ CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐỘNG CỦA VIỆT NAM CHỦ ĐỘNG THAM GIA CMCN LẦN THỨ 4”, 2 ngày sự kiện với các hoạt động đa dạng, là cơ hội trao đổi, đối thoại sôi nổi và bổ ích cho hơn 4.000 quan khách bao gồm khối Chính phủ, các đơn vị cung cấp CNTT, cùng các chuyên gia hàng đầu thế giới về các giải pháp ứng dụng hiệu quả công nghệ 4.0 trong các ngành trọng điểm như IoT, Dữ liệu lớn, AI, Tự động hóa, 5G, Robot, Bảo mật mạng, v.v.

Trong khuôn khổ Diễn đàn, Chủ tịch HĐQT LienVietPostBank Nguyễn Đình Thắng đã tham gia phiên tọa đàm về Ngân hàng thông minh với chủ đề “Thúc đẩy chuyển đổi số trong lĩnh vực ngân hàng” . Trước đó, Chủ tịch Nguyễn Đình Thắng đã có buổi gặp mặt các diễn giả của Diễn đàn CMCN 4.0 tại Ban Kinh tế TW do Ông Nguyễn Văn Bình – Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư TW Đảng, Trưởng Ban Kinh tế TW chủ trì.


Chủ tịch HĐQT Nguyễn Đình Thắng tham gia phiên tọa đàm về Ngân hàng thông minh với chủ đề “Thúc đẩy chuyển đổi số trong lĩnh vực ngân hàng” .

Chủ tịch mang mối lo về cơ chế, khuôn khổ pháp lý đối với chuyển đổi số trong lĩnh vực ngân hàng tới cuộc tọa đàm này. Theo nhiều lãnh đạo nhiều ngân hàng, về công nghệ, các ngân hàng Việt Nam không hề thua kém các nước trên thế giới. Tuy nhiên, rào cản lớn nhất để các ngân hàng dám ứng dụng các sáng tạo số vào dịch vụ, sản phẩm là cơ chế cho phép hay chưa.

Ông Nguyễn Đình Thắng, Chủ tịch HĐQT LienVietPostBank cho biết, vào ngày 4/10, LienVietPostBank sẽ phối hợp với đối tác nước ngoài mang Ví Việt sang Hàn Quốc để triển khai thí điểm thanh toán bằng QR Code. Theo nghiên cứu của LienVietPostBank, việc này không vi phạm quy định pháp luật về quản trị rủi ro, thanh toán quốc tế, hạn mức tiêu dùng… Tuy vậy, ông Thắng cũng băn khoăn, nếu triển khai rộng rãi thì có vướng quy định nào hay không, vì thực tế, quy định về ngân hàng số, ví điện tử, eKYC… chưa được rõ ràng.

“Chúng tôi rất mong tới đây, NHNN sẽ có hướng dẫn cụ thể hơn. Với các ngân hàng, rủi ro lớn nhất không phải bị tấn công mạng, mà là pháp lý”, ông Thắng nói tại cuộc tọa đàm chiều ngày 02/10/2019.


Một phần tất yếu tại các Diễn đàn về công nghệ 4.0 là việc trưng bày và giới thiệu các sản phẩm số, phù hợp với xu thế chung của thế giới. Có thể dễ dàng bắt gặp các thương hiệu tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ số như tài chính – ngân hàng, viễn thông, hàng không… Ví Việt – ứng dụng ngân hàng số của LienVietPostBank thu hút được sự quan tâm của rất đông khách hàng yêu công nghệ. Tại gian hàng Ví Việt, các CBNV của LienVietPostBank tư vấn và hỗ trợ khách hàng tải để trải nghiệm Ví Việt, đồng thời nhận nhiều quà tặng hấp dẫn trong thời gian diễn ra sự kiện. 

Đăng kí tham gia chương trình khuyến mãi


Tôi là *: Khách hàng cá nhânKhách hàng doanh nghiệp

Nhập dãy số bên dưới *