Trang chủ Tin tức 13-6-2024: LPBank huy động thành công 80 triệu USD từ ADB

13-6-2024: LPBank huy động thành công 80 triệu USD từ ADB

13/06/2024

LPBank vừa công bố ký kết thành công khoản vay hợp vốn trị giá 80 triệu USD từ Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) nhằm nâng cao khả năng tiếp cận tài chính cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ do phụ nữ làm chủ (dự án WSME) tại Việt Nam.

Lễ ký kết diễn ra vào ngày 12/6/2024, tại Hà Nội với sự tham dự của đại diện LPBank, ADB và các Định chế tài chính liên quan.

Ông Vũ Quốc Khánh – Phó Tổng giám đốc thường trực LPBank (ngồi giữa) cùng đại diện ADB và các bên liên quan thực hiện ký kết.

Theo thỏa thuận, LPBank sẽ nhận khoản vay trực tiếp trị giá 80 triệu USD từ ADB. Đây là khoản vay hợp vốn trung hạn, không có tài sản đảm bảo với thời hạn 3 năm nhằm đẩy mạnh tài trợ vốn cho Dự án thúc đẩy doanh nghiệp vừa và nhỏ do phụ nữ làm chủ (Dự án WSME).

Khoản vay cũng đi kèm với gói viện trợ kỹ thuật trị giá 750.000 USD do Quỹ Sáng kiến Tài chính dành cho Nữ doanh nhân (We-Fi) tài trợ. Với gói viện trợ này, các khách hàng WSME sẽ được LPBank đáp ứng tốt hơn nhu cầu thông qua các sản phẩm, sáng kiến và dịch vụ hiện đại, tiện ích.

Chia sẻ tại sự kiện, ông Lê Minh Tâm – Phó Chủ tịch Thường trực HĐQT LPBank cho biết: “Doanh nghiệp vừa và nhỏ là một phân khúc khách hàng chiến lược, hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ tiếp cận nguồn vốn luôn là ưu tiên quan trọng của LPBank. Với gói vay này, LPBank không chỉ có thêm tiềm lực để triển khai các giải pháp tài chính hiệu quả cho khách hàng, mà còn cho thấy nỗ lực của các bên trong việc tăng cường hỗ trợ cho Dự án WSME, đặc biệt là trong bối cảnh doanh nghiệp đang có nhu cầu lớn về nguồn vốn để phục hồi, phát triển sản xuất kinh doanh”.

Ông Lê Minh Tâm – Phó Chủ tịch Thường trực HĐQT LPBank phát biểu tại sự kiện.

Bà Suzanne Gaboury, Tổng Giám đốc Khu vực Tư nhân ADB nhấn mạnh, dự án này là bước khởi đầu quan trọng trong việc nâng cao khả năng hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) ở Việt Nam, đặc biệt là nhóm doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ. “Sự kiện hôm nay khởi đầu cho hợp tác của ADB với LPBank trong lĩnh vực tài chính và nguồn vốn. Thông qua hợp tác này, chúng tôi mong muốn có thể cung cấp nguồn vốn và các dịch vụ tư vấn phù hợp cho nhóm doanh nghiệp SMEs, qua đó đồng hành và hỗ trợ họ tham gia và góp phần vào sự phát triển kinh tế của đất nước”, bà Suzanne Gaboury chia sẻ.

Bà Suzanne Gaboury, Tổng Giám đốc Khu vực Tư nhân ADB chia sẻ tại sự kiện.

Việc huy động thành công khoản vay hợp vốn từ ADB minh chứng cho sự tin tưởng và đánh giá tích cực từ các tổ chức tài chính quốc tế dành cho LPBank. Điều này cũng khẳng định cam kết của LPBank trong việc hỗ trợ cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam tiếp cận nguồn vốn vay linh hoạt, an toàn và hiệu quả.

Việc ký kết thành công khoản vay hợp vốn trị giá 80 triệu USD từ ADB khẳng định sự tin tưởng và đánh giá cao từ các tổ chức tài chính quốc tế dành cho LPBank.

Song song với hoạt động nâng cấp và mở rộng hệ sinh thái tài chính hiệu quả, LPBank chú trọng xây dựng chính sách hỗ trợ Doanh nghiệp trong việc tiếp cận các nguồn vốn vay với lãi suất ưu đãi. Từ đầu năm 2024 đến nay, LPBank đã triển khai đồng loạt nhiều gói tài trợ vốn vay với hạn mức lớn như: Chương trình “Cho vay siêu tốc – Bứt tốc kinh doanh” dành cho doanh nghiệp siêu nhỏ với lãi suất chỉ từ 6,5%/năm; Chương trình “Ưu đãi lãi suất – Mở lối giao thương” hỗ trợ Doanh nghiệp Xuất nhập khẩu, tổng hạn mức lên tới 5.000 tỷ đồng, lãi suất cho vay USD ưu đãi chỉ từ 4%/năm và lãi suất cho vay VND ưu đãi chỉ từ 6,15%/năm.

Bằng giải pháp này, LPBank tiếp tục cho thấy vai trò của ngân hàng trong việc đồng hành cùng doanh nghiệp giảm tải áp lực về nguồn vốn, mở rộng cơ hội tiếp cận vốn vay, tối ưu dòng tiền để có thể khai thác thêm cơ hội kinh doanh mới, góp phần vào sự phát triển kinh tế, xã hội của đất nước.

Đăng kí tham gia chương trình khuyến mãi


Tôi là *: Khách hàng cá nhânKhách hàng doanh nghiệp

Nhập dãy số bên dưới *