Trang chủ Tin tức 20-12-2023: LPBank và Học viện Tài chính ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện

20-12-2023: LPBank và Học viện Tài chính ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện

20/12/2023

Ngày 20/12/2023 tại Hà Nội, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LPBank) và Học viện Tài chính (HVTC) ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện và triển khai chương trình Thực tập sinh tiềm năng.

LPBank và Học viện Tài chính ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện

Đây là bước đi hiện thực hóa chiến lược tìm kiếm, đào tạo nguồn nhân tài trẻ vì sự phát triển bền vững của Ngân hàng đồng thời thể hiện sự đồng hành trong việc xây dựng và phát triển đất nước của LPBank.

Theo đó, hai bên đã thống nhất triển khai thỏa thuận hợp tác các chương trình chia sẻ kiến thức, kỹ năng thực tế về chuyên môn tài chính, đầu tư, các hoạt động hướng nghiệp, thực tập và tuyển dụng, nghiên cứu khoa học, đào tạo nhân lực, hỗ trợ tài chính cho sinh viên.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Hồng Phong, thành viên HĐQT LPBank đánh giá cao bề dày lịch sử và thành tích trong suốt 60 năm qua của HVTC: “Nơi đây đã đào tạo, bồi dưỡng nhiều thế hệ lãnh đạo và chuyên gia hết sức uy tín trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng, của các cơ quan cấp trung ương cũng như cấp tỉnh thành”.

Thay mặt ban lãnh đạo LPBank, ông Phong cam kết dành những ưu đãi tốt nhất cho nhà trường và các bạn sinh viên; hỗ trợ tốt nhất cho nhà trường trong sự nghiệp phát triển giáo dục, đồng thời mong muốn HVTC sẽ đồng hành cùng LPBank trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học để đáp ứng yêu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao trong thời đại chuyển đổi số hiện nay.

Đáp lại những kỳ vọng đó, PGS.TS Nguyễn Mạnh Thiều, Phó giám đốc HVTC cho biết sự hợp tác giữa ngân hàng và học viện là cơ hội để các em sinh viên có dịp trải nghiệm và tiệm cận hơn nữa giữa lý luận với thực tiễn, giữa kiến thức hàn lâm với kiến thức thực tế, giữa kỹ năng chuyên môn với kỹ năng nghề nghiệp.

“Sự đồng hành cả về vật chất và tinh thần của LPBank là nguồn lực to lớn giúp nhà trường và các em sinh viên khơi dậy ước mơ, thắp sáng tương lai trên hành trình vươn tới trí thức và khởi tạo tương lai”, ông bày tỏ.

Cùng ngày, chương trình thực tập sinh tiềm năng với tên gọi “Chọn nghề – Lập nghiệp cùng LPBank” giữa hai đơn vị đã được tổ chức thành công. Đây là cơ hội để các bạn sinh viên được học tập và trải nghiệm môi trường làm việc chuyên nghiệp tại một trong những ngân hàng TMCP có mạng lưới rộng lớn tại Việt Nam, đồng thời là bước đi đầu tiên hiện thực hóa thỏa thuận hợp tác ký giữa LPBank và HCTV.\

LPBank cho biết đã trao nhiều suất học bổng với tổng giá trị 50 triệu đồng dành cho các em sinh viên có thành tích học tập xuất sắc, vượt khó vươn lên.

Đến với chương trình “Chọn nghề – Lập nghiệp cùng LPBank”, các bạn sinh viên sẽ có cơ hội trở thành thực tập sinh vị trí chuyên viên khách hàng doanh nghiệp, chuyên viên khách hàng cá nhân, giao dịch viên… với lộ trình đào tạo chuyên sâu và học việc trong vòng tối thiểu 3 tháng, được hỗ trợ lương thưởng. Kết thúc khóa đào tạo, thực tập sinh còn có cơ hội nhận việc chính thức tại LPBank với chính sách đãi ngộ hấp dẫn, lộ trình thăng tiến rõ ràng, minh bạch.

Trong khuôn khổ chương trình, LPBank cho biết đã trao nhiều suất học bổng với tổng giá trị 50 triệu đồng dành cho các em sinh viên có thành tích học tập xuất sắc, vượt khó vươn lên.

Sau đó, dự kiến vào ngày 22/12/2023, LPBank sẽ chào đón gần 140 em sinh viên năm 3 HVTC tới tham quan và trải nghiệm môi trường làm việc tại Hội sở chính. Tham gia chương trình, các em sinh viên sẽ được nghe giới thiệu chung về LPBank, các chức danh nghề nghiệp và một số nghiệp vụ/quy trình căn bản trong hoạt động ngân hàng.

Trong bối cảnh hội nhập, xu hướng hợp tác giữa các trường đại học và ngân hàng là nhu cầu tất yếu nhằm khắc phục những nghịch lý tồn tại giữa giáo dục đại học và nhu cầu thực tế của ngành ngân hàng đồng thời mở ra các cơ hội hợp tác mới, nâng cao hiệu quả và sức cạnh tranh của các bên.

Trước đó, LPBank cũng triển khai hợp tác với Học viện Ngân hàng nhằm hỗ trợ các tài năng trẻ, đào tạo nguồn nhân lực kế cận chất lượng cao cho nước nhà.

Thời gian tới, với nỗ lực chuyển mình mạnh mẽ để hướng tới ngân hàng số và quá trình chuyển đổi nhằm tối đa hóa lợi ích cho khách hàng, đối tác và cổ đông, công tác bồi dưỡng, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao càng được LPBank quan tâm, chú trọng với mục đích nâng cao năng suất chất lượng nguồn nhân lực, phát triển đội ngũ cán bộ có trình độ cao đáp ứng yêu cầu cạnh tranh và hội nhập, góp phần đưa LPBank ngày càng phát triển và đạt được những kết quả vượt trội trong hoạt động kinh doanh.

Đăng kí tham gia chương trình khuyến mãi


Tôi là *: Khách hàng cá nhânKhách hàng doanh nghiệp

Nhập dãy số bên dưới *