Trang chủ Tin tức 23-01-2024: Nhân viên LPBank kịp thời giúp khách hàng tránh bị lừa đảo

23-01-2024: Nhân viên LPBank kịp thời giúp khách hàng tránh bị lừa đảo

23/01/2024
Chiều 18.1, đại tá Ngô Cự Vinh, Phó giám đốc Công an tỉnh Bình Định, đã trao giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh Bình Định cho chị Trần Duy Bích Trâm (giao dịch viên Phòng Giao dịch Phú Tài, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt – Chi nhánh Bình Định) vì đã kịp thời ngăn chặn một vụ lừa đảo qua mạng xã hội.
Sáng 23.12.2023, bà A (ở H.Tuy Phước, Bình Định) đến quầy giao dịch của chị Trâm ở Phòng Giao dịch Phú Tài (thuộc P.Trần Quang Diệu, TP.Quy Nhơn, Bình Định) làm thủ tục chuyển 100 triệu đồng vào tài khoản có tên Trần Chí Hùng, mở tại một ngân hàng thương mại.Trong quá trình làm thủ tục, chị Trâm thấy bà A. có nhiều biểu hiện bất ổn về tâm lý… Nghi ngờ bà A. bị lừa đảo chiếm đoạt số tiền nên chị Trâm đã báo cáo sự việc cho lãnh đạo ngân hàng và Công an P.Trần Quang Diệu để ngăn chặn.
Sau khi nhận được tin báo, Công an P.Trần Quang Diệu đến Phòng Giao dịch Phú Tài để làm việc, tiếp xúc và thực hiện các biện pháp tâm lý trấn an bà A.
Khi bình tĩnh, bà A. cho biết có một người lạ nhắn tin cho bà qua mạng xã hội Facebook làm quen và giới thiệu đang sinh sống và làm việc tại nước ngoài. Sau thời gian trò chuyện, người này ngỏ ý muốn được về nước để gặp bà A.
Người này nói phải mất 100 triệu đồng để làm thủ tục về nước nên nhờ bà A. chuyển tiền cho mình. Sau khi được lực lượng công an giải thích, bà A. đã hiểu rõ vấn đề và không thực hiện giao dịch chuyển tiền.
Tại buổi trao giấy khen, đại tá Ngô Cự Vinh biểu dương tinh thần cảnh giác, kịp thời phát hiện vụ lừa đảo, góp phần đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo vệ tài sản cho nhân dân của chị Trâm.
Nguồn bài viết: https://thanhnien.vn/binh-dinh-nhan-vien-ngan-hang-kip-thoi-giup-khach-hang-tranh-vu-lua-dao-185240118184225787.htm

Đăng kí tham gia chương trình khuyến mãi


Tôi là *: Khách hàng cá nhânKhách hàng doanh nghiệp

Nhập dãy số bên dưới *