Trang chủ Tin tức 28-5-2024: HĐQT LPBank bầu bổ sung ông Lê Minh Tâm giữ chức Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị

28-5-2024: HĐQT LPBank bầu bổ sung ông Lê Minh Tâm giữ chức Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị

28/05/2024

Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LPBank – mã chứng khoán: LPB) vừa công bố thông tin Nghị quyết HĐQT bầu ông Lê Minh Tâm giữ chức Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị.

Ngày 27/5/2024, Hội đồng Quản trị (HĐQT) LPBank thông qua việc bầu ông Lê Minh Tâm – Thành viên độc lập HĐQT giữ chức vụ Phó Chủ tịch HĐQT LPBank.

Ông Lê Minh Tâm sinh năm 1971, được bầu làm thành viên HĐQT LPBank từ ngày 23/4/2023. Ông tốt nghiệp Cử nhân kinh tế Đại học Ngân hàng TP. HCM, Thạc sỹ chuyên ngành Quản trị Kinh doanh tại Học viện Công nghệ Massachusetts và Thạc sỹ chuyên ngành Luật tại Trường Luật Fletcher, Đại học Tufts, Massachusetts, Hoa Kỳ. Ông cũng trải qua khoá lớp đào tạo chuyên sâu về Quản trị ngân hàng ở Thụy Điển và Quản trị chiến lược các định chế tài chính ở Israel.

Ông Lê Minh Tâm có hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính và ngân hàng, đảm nhiệm vị trí lãnh đạo cấp cao trong các ngân hàng và công ty chứng khoán lớn trong nước và quốc tế. Ông từng là Uỷ viên Hội đồng thành viên kiêm Tổng Giám đốc Ngân hàng TNHH Hongleong Bank (Malaysia), Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Maybank Kimeng (nay là Maybank Investment Bank (Malaysia), Chủ Tịch Hội đồng Quản trị kiêm Giám đốc Công ty Chứng khoán Yuanta (Taiwan). Trước đó, ông Tâm là Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Á Châu (ACB) và Giám đốc Khách hàng doanh nghiệp (Corporate & Investment Banking) của Deutsche Bank AG. Ông Tâm cũng có thời gian làm việc cho Bộ phận nghiên cứu kinh tế Đông Nam Á của Ngân hàng Thế Giới tại Singapore.

Việc được HĐQT LPBank tin tưởng giao trọng trách mới giúp ông Lê Minh Tâm có thêm các cơ hội đưa ra các đóng góp tích cực cho hoạt động quản trị, điều hành của Ngân hàng, đặc biệt trong quá trình chuyển đổi số, chuyển đổi mô hình hoạt động và các định hướng chiến lược kinh doanh quan trọng của LPBank. Các ý kiến của ông Lê Minh Tâm luôn đảm bảo tính minh bạch, khách quan và độc lập, góp phần nâng cao hiệu quả trong các quyết định của HĐQT, vì mục tiêu phát triển ổn định, bền vững và thận trọng của LPBank.

Thực hiện chiến lược chuyển đổi mạnh mẽ, phát triển bền vững và thận trọng trong kinh doanh, đồng thời LPBank cũng thực hiện kiện toàn bộ máy quản trị thượng tầng với sự tham gia của các nhân sự giàu kinh nghiệm, có kiến thức chuyên môn sâu rộng. Việc củng cố đội ngũ lãnh đạo cấp cao sẽ giúp LPBank có những bước tăng trưởng vượt trội, nâng tầm cao mới, sớm hoàn thành mục tiêu trở thành Ngân hàng bán lẻ hàng đầu Việt Nam, Top các Ngân hàng uy tín và hiệu quả trong hoạt động kinh doanh tại Việt Nam.

Đăng kí tham gia chương trình khuyến mãi


Tôi là *: Khách hàng cá nhânKhách hàng doanh nghiệp

Nhập dãy số bên dưới *