Trang chủ Tin tức 30-10-2023: LPBank và Tập đoàn Hưng Thịnh ký hợp đồng tín dụng 5.000 tỷ đồng

30-10-2023: LPBank và Tập đoàn Hưng Thịnh ký hợp đồng tín dụng 5.000 tỷ đồng

30/10/2023

Sáng ngày 30/10/2023 tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LPBank) và Tập đoàn Hưng Thịnh ký kết Hợp đồng tín dụng hạn mức 5.000 tỷ đồng nhằm cụ thể hóa cam kết hợp tác toàn diện mà hai bên đã ký kết ngày 05/10/2023.

Ông Hồ Nam Tiến – Tổng Giám đốc LPBank (bên trái) và ông Nguyễn Đình Trung – Chủ tịch Tập đoàn Hưng Thịnh (bên phải) thực hiện ký kết hợp đồng tín dụng.

Gói tín dụng hạn mức 5.000 tỷ đồng là nguồn vốn mà LPBank tài trợ cho các dự án bất động sản của Tập đoàn Hưng Thịnh và các công ty thành viên, được giải ngân theo tiến độ cụ thể để tiếp tục xây dựng và phát triển các dự án. Sự kiện là minh chứng cho những nỗ lực của LPBank trong việc tuân thủ và thực hiện đúng theo chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước về việc tiếp tục thúc đẩy cho vay tín dụng với lĩnh vực bất động sản.

Theo đó, nhà băng này tập trung ưu tiên các chính sách cho vay tín dụng với lãi suất linh hoạt, chủ động tiết giảm chi phí để giảm mặt bằng lãi suất, luôn có chính sách khuyến mại tín dụng đặc biệt với các dự án bất động sản khả thi, tiến độ triển khai nhanh, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội.

Đánh giá cao nỗ lực trong hoạt động phát triển của Tập đoàn Hưng Thịnh, ông Hồ Nam Tiến – Tổng Giám đốc LPBank khẳng định: “Gói vay tín dụng 5.000 tỷ đồng là sự thực thi cụ thể cho cam kết hợp tác toàn diện, cùng phát triển của LPBank và Tập đoàn Hưng Thịnh. Ngân hàng luôn đồng hành, hỗ trợ cùng Tập đoàn Hưng Thịnh tháo gỡ những khó khăn về nguồn vốn, mang lại giải pháp tài chính hiệu quả, an toàn, giúp doanh nghiệp ổn định hoạt động và sớm vượt qua giai đoạn khó khăn chung của nền kinh tế. Đồng thời hoạt động này cũng thêm một lần nữa khẳng định LPBank luôn là một trong những Ngân hàng đi đầu về thực thi các chủ trương của Chính phủ, chính sách của Ngân hàng Nhà nước trong hỗ trợ, đồng hành cùng doanh nghiệp và người dân tiếp cận thuận lợi, an toàn nguồn vốn tín dụng.”

Phát biểu tại sự kiện, ông Nguyễn Đình Trung – Chủ tịch Tập đoàn Hưng Thịnh chia sẻ: “Thị trường bất động sản thời gian qua gặp nhiều khó khăn. Đây là sự hợp tác rất tích cực, kịp thời và thể hiện sự quyết liệt của ngân hàng nhằm giúp thị trường tháo gỡ những khó khăn đó. Gói tín dụng của LPBank giúp tháo gỡ nút thắt về vốn cho các doanh nghiệp trong Tập đoàn Hưng Thịnh và hàng trăm nhà thầu tại các dự án đang dang dở. Tôi tin rằng nguồn vốn này sẽ tác động tốt đến thị trường bất động sản, góp phần tạo ra hàng chục ngàn công ăn việc làm cho người lao động, tạo ra những ngôi nhà vừa túi tiền cho người dân, nhất là các gia đình trẻ, qua đó thúc đẩy phục hồi kinh tế, phù hợp với chủ trương của Đảng và Nhà nước.”

Lễ ký kết và triển khai gói vay tín dụng 5.000 tỷ đồng giữa LPBank và Tập đoàn Hưng Thịnh tiếp tục đánh dấu bước tiến mới trong tiến trình hợp tác toàn diện, đưa mối quan hệ hai bên lên tầm chiến lược, lâu dài và bền vững. Sự cộng hưởng các thế mạnh và hỗ trợ lẫn nhau về mọi mặt sẽ nâng tầm vị thế cạnh tranh của hai đơn vị trước xu thế hội nhập kinh tế, quốc tế, mang lại hiệu quả kinh doanh tốt nhất, cùng nhau phát triển vững mạnh trong tương lai.

 

Đăng kí tham gia chương trình khuyến mãi


Tôi là *: Khách hàng cá nhânKhách hàng doanh nghiệp

Nhập dãy số bên dưới *