Trang chủ Tin tức 20-5-2024: Cùng LPBank phủ xanh Việt Nam trong Ngày hội trồng cây năm 2024

20-5-2024: Cùng LPBank phủ xanh Việt Nam trong Ngày hội trồng cây năm 2024

20/05/2024

“Ngày hội trồng cây – Vì một Việt Nam xanh” là hoạt động cộng đồng ý nghĩa được LPBank phát động triển khai trong năm 2024. Số lượng cây xanh được trồng mới sẽ đóng góp vào việc phục hồi hệ sinh thái, bảo vệ môi trường và tạo ra những ảnh hưởng tích cực cho thế hệ tương lai.

Với thông điệp “Vì một Việt Nam xanh”, Ngày hội trồng cây của LPBank nhằm hưởng ứng đề án “Trồng một tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025” của Chính phủ, hướng tới bảo vệ môi trường, giảm thiểu các tác động tiêu cực do biến đổi khí hậu, góp phần phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

Ngày 19/5 vừa qua, đại diện lãnh đạo LPBank, lãnh đạo Công đoàn Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Ngân hàng Nhà nước tỉnh Tuyên Quang triển khai

“Ngày hội trồng cây – Vì một Việt Nam xanh” tại Khu di tích lịch sử ngành Ngân hàng Việt Nam.

Ngay khi chương trình được phát động, LPBank triển khai tuyên truyền, kết nối nhiều hoạt động trồng cây tới cộng đồng, khách hàng, đối tác, phối hợp với các địa phương như; Hà Nội, Hưng Yên, Thanh Hóa, Quảng Nam… thực hiện phủ xanh trên các khuôn viên lớn như trường học, công viên, vườn hoa, các khu công trình văn hóa, lịch sử. Toàn bộ kinh phí trồng cây được cán bộ, nhân viên LPBank đóng góp.

Trong tháng 4/2024, LPBank cũng thực hiện trồng 1.248 cây xanh tại Vườn Quốc gia Xuân Sơn, tỉnh Phú Thọ. Số lượng cây được LPBank ủng hộ và quy đổi từ chương trình “Triệu tài khoản – Một màu xanh” phối hợp cùng Đoàn Thanh niên Bộ NN&PTNT. Hoạt động nằm trong chiến dịch “Gây quỹ trồng rừng năm 2024” do Đoàn Thanh niên Bộ NN&PTNT phát động nhằm lan tỏa phong trào trồng cây xanh bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu trong tầng lớp thanh niên nói riêng và người dân trong cả nước nói chung.

Vào ngày 19/05, hành trình trồng cây của LPBank tiếp tục được triển khai tại tỉnh Tuyên Quang. Tham gia hoạt động, Ban lãnh đạo LPBank đã trồng mới nhiều cây xanh trong khuôn viên Khu di tích lịch sử ngành Ngân hàng Việt Nam. Đây là nơi Ngân hàng Quốc gia Việt Nam (nay là Ngân hàng Nhà nước Việt Nam) đặt trụ sở hoạt động từ khi thành lập cho đến khi chuyển về Hà Nội sau năm 1954.

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, chương trình đã trồng mới nhiều cây xanh trong khuôn viên Khu di tích lịch sử ngành Ngân hàng Việt Nam.

Phát biểu tại sự kiện, ông Hoàng Văn Phúc –  Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn, Phó Tổng Giám đốc LPBank cho biết: “Phát huy tinh thần cả nước chung tay hưởng ứng Đề án của Chính phủ trồng mới 1 tỷ cây xanh, LPBank cam kết đồng hành và phối hợp cùng các cơ quan, bộ ngành và địa phương tích cực thực hiện các chiến dịch trồng cây, phủ xanh Việt Nam. LPBank cũng đảm bảo việc chăm sóc và bảo vệ cây sau khi trồng, giúp cây sinh trưởng và phát triển tốt. Qua đó, đóng góp vào việc phục hồi hệ sinh thái, giảm biến đổi khí hậu, tạo ra những ảnh hưởng tích cực cho thế hệ tương lai”.

Ban lãnh đạo LPBank trồng cây tại Khu di tích lịch sử Chính phủ, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang.  

Với việc phát triển kinh doanh bền vững và thận trọng, song song với bảo vệ môi trường, LPBank luôn bắt đầu từ những hành động thiết thực như; tiết kiệm tài nguyên (điện, nước…), giảm rác thải, đồ dùng nhựa trong mọi hoạt động của Ngân hàng, giảm giấy in, tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền và giáo dục về việc bảo vệ môi trường, phát động ngày hội trồng cây.

LPBank cũng chú trọng đầu tư vào các dự án thân thiện môi trường, nghiên cứu các sáng kiến và sản phẩm xanh, thực hiện chuyển đổi hoạt động vận hành nhằm tối ưu hóa tài nguyên sử dụng, giảm thiểu chất thải, khí thải ra môi trường.

Trong năm 2024 và các năm tiếp theo, LPBank tích cực gắn trách nhiệm xã hội trong kinh doanh, quyết tâm và nỗ lực thực hiện những hành động xanh, góp phần làm thay đổi nhận thức, hành vi bảo vệ môi trường và lan tỏa các hoạt động này đến khách hàng, đối tác, cổ đông, cộng đồng và tác động tích cực đến các thế hệ trẻ tương lai.

Đăng kí tham gia chương trình khuyến mãi


Tôi là *: Khách hàng cá nhânKhách hàng doanh nghiệp

Nhập dãy số bên dưới *